Sơn giả đá hạt là gì? Độ cứng tiêu chuẩn của lớp phủ là bao nhiêu?

Sơn giả đá hạt là gì? Độ cứng lớp phủ tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Sơn giả đá hạt là gì?

Sơn giả đá hạt là loại sơn phủ trang trí tường ngoại thất dày có tác dụng trang trí tương tự như đá tự nhiên. Nó chủ yếu được làm bằng bột đá tự nhiên có nhiều màu sắc khác nhau, và nó chủ yếu được sử dụng để tạo hiệu ứng giống như đá của các bức tường bên ngoài tòa nhà, vì vậy nó còn được gọi là đá lỏng.

Sơn giả đá hạt tự nhiên

Ưu và nhược điểm của sơn giả đá hạt

Ưu điểm

  • Sơn giả đá có khả năng chống cháy, chống thấm, chống axit và kiềm, chống ô nhiễm.
  • Không độc hại, không mùi, độ bám dính mạnh, không bao giờ phai màu và các đặc tính khác
  • Có thể ngăn chặn hiệu quả môi trường khắc nghiệt bên ngoài ăn mòn công trình, kéo dài tuổi thọ của công trình
  • Vì sơn giả đá có độ bám dính tốt và khả năng chống đóng băng, nên Đặc biệt thích hợp sử dụng ở vùng lạnh.
  • Sơn giả đá có ưu điểm thi công đơn giản, dễ khô, tiết kiệm thời gian và thuận tiện thi công.

Sơn giả đá hạt tự nhiên

Nhược điểm

  • Sơn giả đá hạt nói riêng và sơn giả đá nói chung là loại sơn rất khó chế tạo trong các loại sơn nghệ thuật.
  • Đá nhưng hơi thiếu cứng.

Sơn giả đá hạt tự nhiên

Độ cứng lớp phủ của sơn giả đá hạt

Lớp phủ của sơn giả đá sau khi khô rất cứng, móng tay không thể trầy xước.

Nếu sơn giả đá nói chung vẫn có thể bị móng tay cào sau ba ngày thi công trong điều kiện thời tiết tốt, thì nên xem xét rằng lớp sơn phủ quá mềm. Nguyên nhân chính là do lựa chọn sản phẩm không phù hợp.

Khi pha chế sơn giả đá thật, họ sử dụng cùng loại nhũ tương như đã dùng để pha chế sơn latex, dẫn đến hàm lượng nhũ tương trong công thức sơn giả đá thật thấp hơn và lớp sơn phủ không đủ kín do có một lượng lớn cát sỏi trong quá trình tạo màng.

Độ cứng lớp phủ sơn giả đá

Theo nghiên cứu của phòng nghiên cứu sản phẩm của chúng tôi: cường độ liên kết của nhũ tương được sử dụng để điều chế sơn giả đá không được thấp hơn 3 MPa và nhiệt độ tạo màng tối thiểu không được thấp hơn 15℃.

Nhiệt độ tạo màng tối thiểu cao hơn có thể gây ra nhược điểm là không dễ tạo màng. Điều này có thể giải quyết bằng cách thêm nhiều chất trợ tạo màng một cách thích hợp. Các chất hỗ trợ tạo màng có thể bay hơi hoàn toàn sau khi lớp phủ khô và thường không ảnh hưởng đến hiệu suất của lớp màng phủ.

Sơn giả đá chất lượng cao chứa nhũ tương hỗn hợp có lực kết dính và nhiệt độ tạo màng tối thiểu cao, giải quyết cơ bản vấn đề lớp phủ quá mềm. Lớp sơn có khả năng chịu nước tốt, bền màu, không bị trắng và không bị lệch màu.

Độ cứng lớp phủ sơn giả đá

Một số lớp sơn giả đá kém chất lượng sẽ chuyển sang màu trắng mỗi khi trời mưa, lớp sơn sẽ bị bong ra, sau khi trời tạnh mưa, lớp sơn sẽ trở lại màu ban đầu sau khi phơi nắng. Trên thực tế, điều này là do khả năng chống nước của lớp phủ và khả năng hấp thụ nước kém, nguyên nhân của công thức là do nhũ tương acrylic được chọn khi tổng hợp cần phải thêm chất hoạt động bề mặt, một số nhà sản xuất sử dụng chất hoạt động bề mặt để tăng khả năng chống thấm nước. một số nhà sản xuất thêm carboxymethyl cellulose, hydroxyethyl cellulose và các chất khác làm chất làm đặc khi chuẩn bị sơn đá thật và thêm natri benzoate làm chất bảo quản. Các chất này đều tan trong nước hoặc ưa nước, và lớp phủ vẫn còn trong lớp phủ sau khi tạo màng, điều này làm giảm đáng kể khả năng chống nước của lớp phủ.

Độ cứng lớp phủ sơn giả đá

Thí nghiệm cho thấy tỷ lệ hấp thụ nước của lớp phủ được hình thành bằng cách trộn nhũ tương acrylic nguyên chất với cát thạch anh mà không có bất kỳ chất phụ gia nào và phun là 0,42% và thêm 0,4% hydroxyethyl cellulose trên cơ sở lớp phủ trên, tỷ lệ hấp thụ nước tăng lên 4,3 %.

Do lớp phủ của sơn giả đá dày nên một khi hút nước sẽ không dễ nhả ra trong thời gian ngắn khiến bề ngoài có màu trắng và bên trong lớp sơn bị lỏng.

Mong rằng với bài viết ” Sơn giả đá hạt là gì? Độ cứng tiêu chuần của lớp phủ là bao nhiêu?” của chúng tôi có thể cung cấp được một số thông tin hữu ích cho vấn đề bạn đang tìm kiếm. Nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua sản phẩm sơn giả đá hạt của DDM chúng tôi, quý khách có thể liên hệ tới Hotline: 081.382.3388.

Tham khảo các dòng sản phẩm Sơn đá tại DDM>>

Tham khảo phương pháp thi công Sơn đá>>


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan