Lựa chọn vật liệu thiết kế | ĐÁ SIÊU NHẸ

Đá siêu nhẹ là gì?

Đá siêu nhẹ

Đá siêu nhẹ

Sự giao thoa của các mảng vật liệu luôn là một hiệu ứng thị giác được các nhà thiết kế theo đuổi, trong hai năm trở lại đây, trang trí các mặt tường bằng các loại đá nhám gồ ghề đa phần xuất hiện trong nhiều phong cách cổ điển của đài loan. Nhưng hầu hết mọi người vẫn ít lựa chọn những loại đá này do những vấn đề như nguyên liệu, giá thành, vận chuyển, thi công đều khó giải quyết, nhưng trên thực tế đã có loại vật liệu giả đá – đó chính là đá siêu nhẹ. Nó có khả năng “đảo ngược thật giả” và đã được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài, Vì ở các công trình nước ngoài, đá siêu nhẹ được sử dụng rộng rãi trong trang trí tường ngoại thất, nên chưa được công chúng trong nước biết đến nhiều. Bài viết hôm nay sẽ đưa bạn đi giải mã loại vật liệu giả đá với tính chân thực cao- đá siêu nhẹ.

Đá siêu nhẹ là gì?

Trước tiên, chúng ta đi vào phân tích các thành phần cấu tạo của nó:”ĐÁ SIÊU NHẸ” trong tiếng Anh tên đầy đủ là polyurethane, là tên chung của các hợp chất cao phân tử có chứa các nhóm carbamate lặp lại trên chuỗi chính. Nó bao gồm các diisocyanat hữu cơ hoặc polyisocyanate và dihydroxy hoặc polyhydroxy Hợp chất polyaddition để tạo thành vật liệu polyurethane có nhiều mục đích sử dụng, có thể thay thế cao su, nhựa, nylon và các sản phẩm khác.

ĐÁ SIÊU NHẸ có các tính năng như sau:

(1)Tuổi thọ dài, tiết kiệm chi phí

(2) Khả năng chịu nhiệt độ từ âm 20 độ đến nhiệt độ cao 120 độ

(3) Các sản phẩm polyurethane không gây ô nhiễm, không độc hại. Nó đã được sử dụng rộng rãi trong sân bay, khách sạn, vật liệu xây, nhà máy ô tô, nhà máy than, nhà máy xi măng, chung cư cao cấp, biệt thự, sân vườn, nghệ thuật, công viên,…

Đá siêu nhẹ là gì?

Đá siêu nhẹ là gì?

Đá siêu nhẹ giống một loại vật liệu mới không có sự hạn chế, được áp dụng để mô phỏng đá thật – một vật liệu quen thuộc. Về công nghệ, nguyên liệu được ép qua khuôn, đồng thời sử dụng màu bên trong khuôn, thường cùng một loại đá siêu nhẹ sẽ có 2-4 bộ khuôn được nghiên cứu và phát triển, hình dáng của tất cả các khuôn đều được đúc dựa trên đá thật để đạt được hiệu quả ghép nối chân thực hơn. Sau đó, bề mặt được bảo vệ bằng cách phun sơn nước chống thấm thân thiện với môi trường.

Có những loại đá siêu nhẹ nào?

Vậy đá siêu nhẹ cụ thể gồm những loại nào? đá siêu nhẹ có thể mô phỏng mọi loại đá, chẳng hạn như đá truyền thống làm Vạn Lý Trường Thành, phiến ngói, đá thác nước,… Ngoài ra, còn có những loại đặc biệt hơn như tấm xi măng bê tông, đá nấm. Phong cách đặc biệt nhất là đá SHIPI với hiệu ứng bề mặt đá gồ ghề không bị trùng lặp và rất giống với đá tự nhiên.

Tất cả chúng ta đều biết rằng đá tự nhiên giá thành rất cao. Ngoài vật liệu xây, công trình còn cần kết cấu khung thép và tiêu tốn lượng lớn nhân lực và vật tư khác, một số khu nhà cao tầng tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn nhất định. Thì lúc này đá siêu nhẹ đã trở thành lựa chọn thay thế được ưa chuộng hơn so với các mẫu thông thường. Đá Vạn Lý Trường Thành, đá thác nước có chiều dài dao động từ 1115mm đến 1200mm, chiều rộng từ 180mm đến 310mm. Tấm xi măng bê tông và đá nấm là 1200mm * 600mm, 1200mm * 450mm. Đá SHIPI là 2400mm * 800mm, 2400mm * 300mm, 1200mm * 600mm

Các loại đá siêu nhẹ

Các loại đá siêu nhẹ

Đặc tính của đá siêu nhẹ

· Bảo vệ môi trường: Do tính chất của nguyên liệu của đá siêu nhẹ không thêm quá nhiều vật liệu nhân tạo

· Nhanh: Nó có thể được thi công trên mọi mặt phẳng trong nhà, thời gian lắp đặt thi công cho công trình ít hơn nhiều so với thời gian lắp đặt của các sản phẩm đá truyền thống.

· Nhẹ: Do được làm bằng vật liệu công nghệ cao nên đá siêu nhẹ rất nhẹ, chỉ cần một người lắp đặt thi công mà không cần sự trợ giúp của các máy móc khác.

Đặc tính của đá siêu nhẹ

Đặc tính của đá siêu nhẹ

· Bền chặt: Sản phẩm được cấu tạo từ vật liệu polyme và được phun sơn nhiều lớp có độ bền cao giúp sản phẩm có khả năng chống axit, chống nắng, chống tia UV giúp sản phẩm bền hơn

Dễ dàng thi công: Sản phẩm được thiết kế dạng cấu trúc ngầm bên trong, có viền lưỡi, đầy đủ các khe và các đường rãnh riêng. Hầu hết các công việc không yêu cầu đục lỗ, bạn có thể trực tiếp sử dụng vít và đinh để hoàn thiện việc lắp đặt thi công.

· Tính chân thực: Khuôn sản phẩm được chế tác tinh xảo theo đá thật thêm vào đó là một quy trình sản xuất đặc biệt nên sản phẩm có hình dáng sống động và tinh tế như đá thật.

· Tính đa năng: Sản phẩm vượt qua các thử nghiệm chống thấm nước, chống côn trùng, chống cháy và chống gió chuyên nghiệp. Nó có thể được áp dụng cho hầu hết mọi bề mặt phẳng trong nhà, tầng hầm và ngoài trời.

Công nghệ thi công ĐÁ SIÊU NHẸ

Quy trình thi công đá siêu nhẹ rất đơn giản chỉ cần thi công trên bề mặt tường thô phẳng và vì trọng lượng nhẹ, hơn nữa có thể cắt theo ý muốn theo thiết kế nên tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công và thời gian.

Qua những phân tích trên, có vẻ như đá siêu nhẹ có rất nhiều ưu điểm, vậy nó có nhược điểm không? Đương nhiên là có rồi, chẳng hạn giá một số loại đá siêu nhẹtruyền thống so với đá truyền thống cao hơn đáng kể, dù thi công có thuận tiện hơn nhưng nếu chú trọng đến kinh phí vật liệu thì đá siêu nhẹ không có lợi thế. Một ví dụ khác là loại đá siêu nhẹ Đài Loan đặc biệt, dù nó có thể mô phỏng hiệu ứng của đá thật và có thể giảm nhiều chi phí nhưng xét cho cùng nó không phải là đá thật và một số bề mặt cho cảm giác không nặng như đá thật, nhìn chung đá siêu nhẹ được đánh giá là loại vật liệu giả đá có hệ số an toàn cao và giá thành cao.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về các mẫu đá siêu nhẹ trong gian hàng  DDM chúng tôi tại đây>>

Để tìm hiểu chi tiết về thông tin sản phẩm và quy cách thi công, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Hotline/Zalo: 087 993 6682

để được hỗ trợ miễn phí 24/7.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan