CÁCH LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ PHUN SƠN

Máy nén khí

Hiện nay, máy nén khí là công cụ không còn xa lạ đối với các đơn vị thi công, xây dựng. Trên thị trường có vô số các dòng máy đến từ các thương hiệu khác nhau cùng các chỉ số, dung tích,… đa dạng cho người mua lựa chọn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc máy nén khí phù hợp?

1. Cách lựa chọn máy

Cách lựa chọn máy nén khí

  • Công suất, áp lực bắn: Một chiếc máy nén khí tốt để phục vụ thi công ngành sơn nên có công suất tối thiểu 3HP, áp lực bắn từ 8.0 bar trở lên.
  • Dung tích máy: Tùy vào quy mô công trình, ta có thể lựa chọn dung tích máy sao cho phù hợp. Những đội chuyên thi công những công trình lớn, khối lượng thi công nhiều nên chọn loại máy có dung tích từ 120 lít trở lên. Còn đối với các đội thợ nhỏ lẻ hay các công trình có diện tích mặt bằng thi công nhỏ, loại máy nén khí có dung tích 70-100 lít là thích hợp nhất.
  • Điện áp: Đối với các công trình dân dụng, các công trình nhỏ lẻ phổ thông, ta có thể sử dụng máy điện áp 220V bình thường. Nhưng đối với các công trình lớn, các dự án, ta nên dùng máy nén khí có điện áp 3 pha – 380V.

2. Cách sử dụng máy nén khí

Hằng ngày, trước khi sử dụng, ta cần kiểm tra mức dầu máy còn lại trong máy, đảm bảo lượng dầu trên 50% để máy chạy tốt nhất.

Mỗi loại máy nén khí sẽ có khoảng lượng hơi hoạt động nhất định hiển thị trên đồng hồ. Ví dụ: máy nén khí Pegasus 3HP-120L có khoảng lượng hơi chạy từ 4-8kg. Khi lượng hơi dưới 4kg, máy sẽ chạy, làm đầy hơi; mức hơi đạt trên 8kg, máy sẽ tự động ngắt nghỉ.

Tùy thuộc vào máy nén khí có dung tích lớn hay nhỏ, thời gian làm đầy hơi sẽ lâu hay nhanh. Máy có dung tích càng lớn thì thời gian làm đầy hơi càng lâu nhưng sẽ sử dụng được lượng hơi đó lâu hơn mà không cần chạy máy quá nhiều lần. Ngược lại, máy nén khí có dung tích nhỏ làm đầy hơi rất nhanh nhưng máy phải chạy để làm đầy hơi liên tục.

Cách sử dụng máy nén khí

Bất kỳ loại máy nén khí nào cũng sẽ có đầu ra. Phần kết nối giữa đầu ra của máy và dây hơi không có sẵn bán kèm theo máy, do đó, chúng ta cần mua sắm bổ sung để lắp đặt thi công.

Khi sử dụng, ta gắn phần đầu ra của máy nén khí với đầu vào của dây hơi và mở van. Đầu ra của dây hơi sẽ gắn với nồi hơi (chuyên dùng để phun sơn đá hoa cương) hoặc cốc phun thép không gỉ (chuyên dùng để phun sơn đá hạt tự nhiên) tùy vào công trình bạn đang thi công.

Cách sử dụng bộ nồi hơi kèm súng phun và cốc phun sơn đá làm từ thép không gỉ chi tiết tại link.

—————————————

CÔNG TY TNHH SƠN D.D.M VIỆT NAM

Hotline: 081.382.3388 / 0865.615.268

Website: ddmpaint.net / ddmpaint.com

Email: ddmpaint@gmail.com

Địa chỉ: CK1.4, ngõ 242 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan