CỐC PHUN SƠN ĐÁ HẠT và hướng dẫn cách dùng chi tiết nhất

Cốc phun sơn

Cốc phun sơn đá hạt tự nhiên của D.D.M là một bộ sản phẩm bao gồm: 01 cốc phu, bộ đầu phun sơn, 01 băng dính, 01 bay sắt. Nút vặn ở cuối: kéo ra vào để điều chỉnh lượng sơn (muốn lượng sơn ra nhiều, phun sần – ta tiến hành vặn và kéo, muốn lượng sơn ra nhỏ, phun mịn – ta tiến hành vặn và đẩy thanh). Nút ở giữa: điều chỉnh áp lực hơi (vặn ra để có áp lực hơi nhỏ, vặn vào để có áp lực hơi lớn)

Cốc phun sơn đá

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng súng phun sơn khác nhau , tuy nhiên dù là sử dụng cốc phun sơn hay súng phun sơn dạng khí nén , tĩnh điện…thì cách sử dụng thì tương đối giống nhau . Sau khi nối các ống khí, ống sơn vào súng sơn , đường ống hút vào bình sơn thì chỉ việc bóp cò thì sơn sẽ được xịt vào bề mặt cần sơn. Hãy nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng súng phun và dạng sơn mà bạn có nhé!

1. Điều chỉnh lượng hơi cấp vào

Để điều chỉnh chuẩn lượng hơi ra bạn có thể lắp thêm chiếc đồng hồ ở đuôi súng để đo lường chính xác được lượng hơi vào. Đối với những người thợ phun dày dặn kinh nghiệm thì họ có thể cảm nhận được bằng trực quan mà không cần dùng đồng hồ.

Núm điều chỉnh thường nằm ở đuôi súng phun, ngay cạnh đầu nối hơi từ máy nén khí vào súng. Vị trí này khá là tiện lợi khi sử dụng, tránh phải chạy đi chạy lại nhiều lần mất thời gian.

  • Để tăng lượng hơi vào súng: xoay núm lùi ra phía bên ngoài theo chiều kim đồng hồ
  • Để giảm lượng hơi vào súng: xoay núm ngược chiều kim đồng hồ cho tụt về phía sau, tạo đường đi để hơi đẩy lên trên và súng có thể hoạt động

2. Điều chỉnh lượng sơn phun ra ngoài

Đi ngược lên phía trên, núm tiếp theo chính là núm chỉnh kim phun của súng phun sơn. Tùy vào từng vị trí bề mặt vật dụng cần sơn chúng ta sẽ điều chỉnh kim phun nhiều hay ít cho phù hợp.  Điều chỉnh lượng sơn ra nhiều hay ít thì làm như sau:

  • Tăng lượng sơn : Xoay từ phải sang trái (theo chiều kim đồng hồ)
  • Giảm lượng sơn: Xoay từ trái sang phải (ngược chiều kim đồng hồ)

3. Điều chỉnh núm chụm xòe

Tùy vào vị trí bề mặt của sản phẩm mà cần phải điều chỉnh độ chụm xòe của súng sao cho phù hợp.

  • Cho độ xòe rộng ra: xoáy núm theo kim đồng hồ
  • Thu hẹp độ xòe ( cho chụm lại ) xoáy núm điều chỉnh ngược kim đồng hồ

 4. Nắp chụp súng phun sơn

Nắp chụp súng phun sơn úp vào béc sơn hay kim bec sẽ tạo ra hai khoang khí. Nắp chụp này sẽ giúp dải sơn phun ra đều. Nếu lỗ ở hai bên tai nắp chụp mà càng lớn hoặc nhiều lỗ hoặc khoảng cách giữa hai tai lớn thì phun ra sẽ càng xòe rộng. Do đó cần điều chỉnh cho phù hợp với bề mặt làm việc để có thể tiết kiệm lượng sơn hơn.

Chi tiết, tư vấn miễn phí: 0865.615.268

Chi tiết cách sử dụng sản phẩm>>

Đặt mua cốc phun sơn tại đây>>


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan